มะละกอ



ประโยชน์ต่อสุขภาพ

           เป็นไม้ผลที่คนทั่วไปนิยมรับประทาน ผลดิบนำมาปรุงอาหาร
       และผลสุกรับประทานสด น้ำมีรสหวานหอม มีวิตามินเอ และ
      แคลเซี่ยมสูง มะละกอผลดิบมียาง มีสารเพคติน แคลเซี่ยม
      วิตามินซี และอื่นๆ ผลสุก มีวิตามินเอสูง วิตามินซี สารเพคติน
      เหล็ก แคลเซี่ยม และมีสาร Cerotenoid เป็นสาร
     ที่ทำให้เนื้อมะละกอสุกมีสีส้ม ต้นมะละกอ ใช้เป็นยาขับประจำ
     เดือน ลดไข้ ดอก ขับปัสสาวะ ราก แก้กลากเกลื้อน ยาง ช่วย
     กัดแผล รักษาตาปลา หูด ฆ่าพยายธิ



i99bets

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แวววิเชียร (Little Turtle Flower)

บุ๋นเรียว (Bún riêu)