ขนมปังครีมชีส


   ขนมปังปอนด์ก็รสชาติธรรมดาไป ลองเติมครีมชีสเพิ่มความหอมหวานมันกันเถอะ พบกับขนมปังครีมชีส สูตรไม่ใช้เครื่องนวด พออบเสร็จแป้งขนมปังนุ่มมาก ๆ แถมมีกลิ่นหอมของครีมชีสด้วยนะคะ
 

ส่วนผสม แป้งเปียก Yudane

  • แป้งขนมปัง 50 กรัม
  • น้ำร้อน 40 กรัม
     

ส่วนผสม แป้งขนมปัง

  • แป้งขนมปัง 200 กรัม
  • ยีสต์ 3 กรัม
  • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • ครีมชีส 50 กรัม
  • นมผง 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำอุ่น 100 กรัม
  • เนย (อุณหภูมิห้อง) 15 กรัม
     

วิธีทำแป้งเปียก Yudane

     1. ต้มน้ำให้ร้อน จนเดือดนิด ๆ (ถ้าเดือดนิด ๆ น่าจะเชื่อได้ว่าอุณหภูมิมากกว่า 90 องศาเซลเซียส)
     2. เทน้ำเดือดลงไปในแป้ง คนให้เข้ากัน ถ้าจะใช้มือก็คนด้วยไม้พายก่อน แล้วค่อยใช้มือผสม น้ำร้อนจะได้ไม่ลวกมือ
     3. นำแป้งใส่ชามแล้วใช้พลาสติกคลุม รอให้เย็นแล้วนำเข้าตู้เย็น
 




เว็บพนันบอล

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แวววิเชียร (Little Turtle Flower)

บุ๋นเรียว (Bún riêu)