ลูกฟิก




ลูกฟิก

ลูกฟิก

ลูกฟิก (Fig) หรือ มะเดื่อฝรั่งเมื่อสุกแล้วจะมีสีม่วงเข้ม ในลูกฟิกมีสารแอนโทไซยานิน สารพอลีฟีนอล และ ฟลาโวนอยด์ ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระช่วยลดความเสื่อมของเซลล์จึงมีฤทธิ์ยับยั้งและป้องกันเซลล์มะเร็ง ทั้งยังช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ จอประสาทตาเสื่อม โรคข้ออักเสบ และลูกฟิกยังมีเอนไซม์ที่สามารถย่อยโปรตีนได้ดีซึ่งหาได้ยากในผลไม้ชนิดอื่นๆ








บาคาร่าออนไลน์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แวววิเชียร (Little Turtle Flower)

บุ๋นเรียว (Bún riêu)